บุคลากร
ป้ายโฆษณา
แบบสำรวจ
คุณพอใจกับการบริการของศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาลำปางมากน้อยเพียงใด
 
Login เจ้าหน้าที่พยากรณ์อากาศ
ราคาน้ำมัน
สถิติผู้เยี่ยมชม
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday49
mod_vvisit_counterYesterday76
mod_vvisit_counterThis week49
mod_vvisit_counterLast week533
mod_vvisit_counterThis month1683
mod_vvisit_counterLast month1506
mod_vvisit_counterAll days293345

PostHeaderIcon ศว.ลำปาง จัดการประกวดแข่งขัน Science Show 2555

เมื่อวันที่ 9-11 สิงหาคม 2555 ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาลำปาง ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง จัดการประกวดการแสดงทางวิทยาศาสตร์ในระดับประถม มัธยมต้นและมัธยมปลาย ของเขตพื้นที่บริการ 8 จังหวัด ภาคเหนือตอนบน

ผลการแข่งขันระดับประถม ชนะเลิศ โรงเรียนไตรภพวิทยา จ.ลำปาง ที่ 2 โรงเรียนวารีเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ และที่ 3 โรงเรียนเสลียมหวานวิทยา จ.ลำปาง

ผลการแข่งขันระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ทีมที่ชนะเลิศ โรงเรียนไตรภพวิทยา จ.ลำปาง ที่ 2 โรงเรียนวารีเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ และที่ 3 โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง จ.ลำปาง ซึ่งในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ จะได้ไปแข่งขันระดับประเทศ ในวันที่ 22 สิงหาคม 2555 ที่ อุทยานวิทยาศาสตร์ พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ จ.ประจวบคีรีขันธ์

ผลการประกวดแข่งขันระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ชนะเลิศ โรงเรียนธีรการบ้านโฮ่ง จ.ลำพูน ทีมที่ 2 โรงเรียนวารีเชียงใหม่ ที่ 3 โรงเรียนมัธยมวิทยา จ.ลำปาง

Тогда он начал хвалиться, что попал "Методика аудиторской проверки учёта производственных запасов на примере ОАО 'Тайфун'"в переплет, и просить, чтобы ему "Методика аудиторской проверки финансовой отчетности"сделали модный обрез.

Ведь "Методика аудиту готової продукції та ії реалізації"нельзя же забывать, что несчастный петух, которого "Методика аудиторської перевірки товарно-матеріальних цінностей"хватают и рвут на части, живое существо!

Это трусливое и жестокое племя, "Методика аудиту грошових коштів"и они ему смертельные враги.

Да, она знала д'Отвиля "Методика аудиту звіту про фінансові результати"раньше, она сразу мне "Методика бухгалтерского учета различных видов внешнеэкономической деятельности"в этом призналась.

Поверьте, комендант, даже "Методика ведения раздельного учета НДС"сам охотник, если это может вас порадовать, "Методика визначення фінансових результатів на підприємстві"будет одурачен.

Война изменила отношения между офицером и денщиком, и денщик стал "Методика і техніка складання фінансової звітності"самым ненавистным существом среди солдат.

prev
next

ผลวิจัยใหม่ !! การดื่มกาแฟไม่มีผลต่อความดันโลหิตสูง

News image

ข่าวดีสำหรับผู้ต้องการคาเฟอินทุกวัน การดื่มกาแฟวันละถ้วยต่อวันไม่ทำให้ความดันโลหิตเพิ่มขึ้น นักวิทยาศาสตร์บ้างคนให้คำแนะนำว่าการดื่มกาแฟจะมีผลต่อค...

อ่านต่อ...

หากลิฟท์ตก...จะทำอย่างไร

News image

ใครที่อาศัยอยู่ในคอนโดหรืออพาร์ทเมนท์แล้วต้องใช้ลิฟท์ขึ้นๆลงๆอยู่บ่อยๆ คงต้องเคยเจอประสบการณ์ลิฟท์ค้างมาไม่มากก็น้อย ลิฟท์ค้างไม่ค่อยเท่าไหร่…แต...

อ่านต่อ...

วิธีประหยัดน้ำมันที่ได้ผล

News image

หลายคนอาจกำลังปวดหัวกับการขึ้นราคาน้ำมันที่รู้สึกว่าช่วงนี้ขยับขึ้นราคาบ่อยมาก วันนี้เรามีเคล็ดลับประหยัดน้ำมันมาฝาก 1.เติมน้ำมันแต่พอดีอย่าล้น เพ...

อ่านต่อ...

ขจัด 9 คราบบนเสื้อผ้า

News image

เรื่อง การซักเสื้อผ้าปกติเป็นหน้าที่ของสาวๆ ทั้งไม่โสดและโสดสนิท ซึ่งถึงแม้ว่าทุกวันนี้จะมีเครื่องซักผ้ามาอำนวยความสะดวกให้แล้ว แต่ปัญหาของคราบฝ...

อ่านต่อ...

อันตรายของความผอม!

News image

บางคนซีเรียสกับน้ำหนักตัวจนเกินไป ถึงกับต้องล้วงคอเพื่อให้อาเจียนเอาอาหารที่เพิ่งทานเข้าไปออกมา หรือที่เรียกว่า โรคบูลิเมีย เนอร์โวซา ขณะที่บางราย...

อ่านต่อ...

ทำไมต้องอยู่ไฟหลังคลอด

News image

การอยู่ไฟหลังคลอด แม้จะเคยได้ยินจากญาติผู้ใหญ่แต่ก็ไม่รู้ถึงความสำคัญ ทำให้ละเลยที่จะปฏิบัติตามแม้ว่าทั้งศาสตร์แผนจีนหรือแผนไทยต่างก็เห็นตรง กันเร...

อ่านต่อ...

โรคที่มากับแดด

News image

  ประเทศไทยเป็นประเทศหนึ่งซึ่งอยู่ ในแถบโซนของการมีแสงอาทิตย์เกือบตลอดทั้งปี คนไทยจะชินกับอากาศร้อนและการมีเหงื่อออกเกือบตลอดทั้งวัน ดังนั้นในครอ...

อ่านต่อ...

"กินให้เหมาะ" บรรเทาอาการเจ็บป่วยยามท้อง

News image

ท้องที่โตขึ้นทุกวัน มักพาเอาอาการอีกหลายอย่างมาเยือนคุณแม่ เช่น ปวดหลัง ตะคริว ท้องผูก ฯลฯ แต่อย่าเพิ่งตกใจไป เพียงแค่เลือกกินอาหารที่มีคุณค่าและ...

อ่านต่อ...

"กุยช่าย"บำรุงน้ำนมแม่

News image

กุยช่าย หรือดอกไม้กวาด เป็นไม้ล้มลุกสูงประมาณ 30-45 ซม. มีเหง้าเล็กและแตกกอ ใบแบน เรียงสลับ รูปขอบขนาน โคนเป็นกาบบางซ้อนสลับกัน ช่อดอกแบบซี่ร่ม...

อ่านต่อ...

ทำไมไม่สบายต้องให้น้ำเกลือ

News image

ปกติแล้วร่างกายของคนเราจะเสียน้ำออกไปจากร่างกาย โดยการขับถ่ายเป็นน้ำปัสสาวะ หรือเป็นเหงื่อ หรือเป็นไอน้ำออกมาทางลมหายใจ รวมแล้วจะมีน้ำที่ขับออกมาจ...

อ่านต่อ...

ดื่มน้ำเย็นหลังอาหาร เสี่ยงมะเร็งลำไส้

News image

หลายคนๆเคยชินกับการดื่มเครื่องดื่มเย็นๆหลังจากรับประทานอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของชาเพราะเชื่อกันว่า สามารถขจัดไขมันและแก้...

อ่านต่อ...

น้ำอัดลม ทำลายกระดูก

News image

โรคกระดูกพรุน คือโรคที่ความหนาแน่นของเนื้อกระดูกลดน้อยลงเรื่อยๆ รวมทั้งมีการเปลี่ยนแปลงในลักษณะโครงสร้างของกระดูก ซึ่งมีผลทำให้กระดูก ไม่สาม...

อ่านต่อ...

น้ำผลไม้ ทำให้ร่างกาย ดูดซึมยาได้ไม่ดี

News image

ผลการศึกษาของแคนาดา พบว่า น้ำผลไม้บางชนิด เช่น น้ำส้ม น้ำแอปเปิล และน้ำเกรพฟรุต อาจไปขัดขวางกระบวนการดูดซึมยาในร่างกาย ทำให้ยาที่กินเข้าไปรักษ...

อ่านต่อ...