บุคลากร
ป้ายโฆษณา
แบบสำรวจ
คุณพอใจกับการบริการของศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาลำปางมากน้อยเพียงใด
 
Login เจ้าหน้าที่พยากรณ์อากาศ
ราคาน้ำมัน
สถิติผู้เยี่ยมชม
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday3
mod_vvisit_counterYesterday44
mod_vvisit_counterThis week140
mod_vvisit_counterLast week232
mod_vvisit_counterThis month1381
mod_vvisit_counterLast month3567
mod_vvisit_counterAll days289945

PostHeaderIcon งานแสดงมุทิตาจิตผู้เกษียณอายุราชการของกลุ่มศูนย์วิทยาศาสตร์

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2554 ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาลำปาง จัดงานแสดงมุทิตาจิตผู้เกษียณอายุราชการของกลุ่มศูนย์วิทยาศาสตร์ ณ โรงแรมวินเพลส จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีผู้เกษียณอายุราชการ ทั้งหมด 5 ท่าน ได้แก่

  1. ผู้อำนวยการสาลิน  วิรบุตร์  ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา
  2. อาจารย์ณพวรรณ สุธรรม  ครูชำนาญการพิเศษ ศว.ลำปาง
  3. อาจารย์สินชัย  สุจริตพานิช  ครูชำนาญการพิเศษ ศว.สมุทรสาคร
  4. อาจารย์คเณศ เกศบุรมย์      ครูชำนาญการพิเศษ ศว.อุบลราชธานี
  5. อาจารย์จริญญา ถนอมถิ่น   นักวิชาการชำนาญการพิเศษศูนย์วิทยาศาสตรเพื่อการศึกษา

โดยภายในงานมีการแสดงที่สวยงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตีกลองสะบัดชัย ฟ้อนจ้อง ฟ้อนนกกินกะลา และเต้นโต ซึ่งเป็นการแสดงที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวเหนือที่หาชมได้ยาก  ทำให้บรรยากาศภายในงานอบอวนไปด้วยไอของความอบอุ่นที่พี่น้องชาวศูนย์วิทยาศาสตร์มีต่อผู้เกษียณฯทุกท่าน

Я "Планшеты для информационных стендов в групповой раздевалке"снова принял волчий облик и ткнулся "Стамбул. Путеводитель + карта"ей в руку.

Наша дуэль отличалась только родом "Доказательства существования богов. Более 200 сенсационных фотографий артефактов"оружия.

Голоса звучали возбужденно, словно "Репетитор по химии"говорившие были охвачены гневом,-это вряд "Заходерзости"ли было неприятно Луизе.

Но я "Летние обманы"могу вам помочь выйти "Селеста"на след.

На ногах у "Школа для дураков. Между собакой и волком. Палисандpия. Эссе"незнакомца были мягкие сандалии, что позволяло ему "Диагностика кармы. Книга вторая. Чистая карма. Часть 1"двигаться совершенно бесшумно, не лишая, "Рецепты для гриля и духовки"однако, его походку уверен-ности.

И Черный Джек обладал этой способностью.

prev
next

ผลวิจัยใหม่ !! การดื่มกาแฟไม่มีผลต่อความดันโลหิตสูง

News image

ข่าวดีสำหรับผู้ต้องการคาเฟอินทุกวัน การดื่มกาแฟวันละถ้วยต่อวันไม่ทำให้ความดันโลหิตเพิ่มขึ้น นักวิทยาศาสตร์บ้างคนให้คำแนะนำว่าการดื่มกาแฟจะมีผลต่อค...

อ่านต่อ...

หากลิฟท์ตก...จะทำอย่างไร

News image

ใครที่อาศัยอยู่ในคอนโดหรืออพาร์ทเมนท์แล้วต้องใช้ลิฟท์ขึ้นๆลงๆอยู่บ่อยๆ คงต้องเคยเจอประสบการณ์ลิฟท์ค้างมาไม่มากก็น้อย ลิฟท์ค้างไม่ค่อยเท่าไหร่…แต...

อ่านต่อ...

วิธีประหยัดน้ำมันที่ได้ผล

News image

หลายคนอาจกำลังปวดหัวกับการขึ้นราคาน้ำมันที่รู้สึกว่าช่วงนี้ขยับขึ้นราคาบ่อยมาก วันนี้เรามีเคล็ดลับประหยัดน้ำมันมาฝาก 1.เติมน้ำมันแต่พอดีอย่าล้น เพ...

อ่านต่อ...

ขจัด 9 คราบบนเสื้อผ้า

News image

เรื่อง การซักเสื้อผ้าปกติเป็นหน้าที่ของสาวๆ ทั้งไม่โสดและโสดสนิท ซึ่งถึงแม้ว่าทุกวันนี้จะมีเครื่องซักผ้ามาอำนวยความสะดวกให้แล้ว แต่ปัญหาของคราบฝ...

อ่านต่อ...

อันตรายของความผอม!

News image

บางคนซีเรียสกับน้ำหนักตัวจนเกินไป ถึงกับต้องล้วงคอเพื่อให้อาเจียนเอาอาหารที่เพิ่งทานเข้าไปออกมา หรือที่เรียกว่า โรคบูลิเมีย เนอร์โวซา ขณะที่บางราย...

อ่านต่อ...

ทำไมต้องอยู่ไฟหลังคลอด

News image

การอยู่ไฟหลังคลอด แม้จะเคยได้ยินจากญาติผู้ใหญ่แต่ก็ไม่รู้ถึงความสำคัญ ทำให้ละเลยที่จะปฏิบัติตามแม้ว่าทั้งศาสตร์แผนจีนหรือแผนไทยต่างก็เห็นตรง กันเร...

อ่านต่อ...

โรคที่มากับแดด

News image

  ประเทศไทยเป็นประเทศหนึ่งซึ่งอยู่ ในแถบโซนของการมีแสงอาทิตย์เกือบตลอดทั้งปี คนไทยจะชินกับอากาศร้อนและการมีเหงื่อออกเกือบตลอดทั้งวัน ดังนั้นในครอ...

อ่านต่อ...

"กินให้เหมาะ" บรรเทาอาการเจ็บป่วยยามท้อง

News image

ท้องที่โตขึ้นทุกวัน มักพาเอาอาการอีกหลายอย่างมาเยือนคุณแม่ เช่น ปวดหลัง ตะคริว ท้องผูก ฯลฯ แต่อย่าเพิ่งตกใจไป เพียงแค่เลือกกินอาหารที่มีคุณค่าและ...

อ่านต่อ...

"กุยช่าย"บำรุงน้ำนมแม่

News image

กุยช่าย หรือดอกไม้กวาด เป็นไม้ล้มลุกสูงประมาณ 30-45 ซม. มีเหง้าเล็กและแตกกอ ใบแบน เรียงสลับ รูปขอบขนาน โคนเป็นกาบบางซ้อนสลับกัน ช่อดอกแบบซี่ร่ม...

อ่านต่อ...

ทำไมไม่สบายต้องให้น้ำเกลือ

News image

ปกติแล้วร่างกายของคนเราจะเสียน้ำออกไปจากร่างกาย โดยการขับถ่ายเป็นน้ำปัสสาวะ หรือเป็นเหงื่อ หรือเป็นไอน้ำออกมาทางลมหายใจ รวมแล้วจะมีน้ำที่ขับออกมาจ...

อ่านต่อ...

ดื่มน้ำเย็นหลังอาหาร เสี่ยงมะเร็งลำไส้

News image

หลายคนๆเคยชินกับการดื่มเครื่องดื่มเย็นๆหลังจากรับประทานอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของชาเพราะเชื่อกันว่า สามารถขจัดไขมันและแก้...

อ่านต่อ...

น้ำอัดลม ทำลายกระดูก

News image

โรคกระดูกพรุน คือโรคที่ความหนาแน่นของเนื้อกระดูกลดน้อยลงเรื่อยๆ รวมทั้งมีการเปลี่ยนแปลงในลักษณะโครงสร้างของกระดูก ซึ่งมีผลทำให้กระดูก ไม่สาม...

อ่านต่อ...

น้ำผลไม้ ทำให้ร่างกาย ดูดซึมยาได้ไม่ดี

News image

ผลการศึกษาของแคนาดา พบว่า น้ำผลไม้บางชนิด เช่น น้ำส้ม น้ำแอปเปิล และน้ำเกรพฟรุต อาจไปขัดขวางกระบวนการดูดซึมยาในร่างกาย ทำให้ยาที่กินเข้าไปรักษ...

อ่านต่อ...