ขอเชิญชวน เลือกตั้งในวันที่ 3 ก.ค. 54 นี้
บุคลากร
ป้ายโฆษณา
แบบสำรวจ
คุณพอใจกับการบริการของศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาลำปางมากน้อยเพียงใด
 
Login เจ้าหน้าที่พยากรณ์อากาศ
ราคาน้ำมัน
สถิติผู้เยี่ยมชม
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday198
mod_vvisit_counterYesterday258
mod_vvisit_counterThis week1374
mod_vvisit_counterLast week1797
mod_vvisit_counterThis month6043
mod_vvisit_counterLast month9191
mod_vvisit_counterAll days398398

PostHeaderIcon ขอเชิญชวน เลือกตั้งในวันที่ 3 ก.ค. 54 นี้

    

           การเลือกตั้ง ปี 2554 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 ก.ค.นี้ กกต.ในฐานะผู้จัดการเลือกตั้ง สื่อมวลชน พรรคการเมืองและผู้สมัคร รวมถึงผู้มีสิทธิเลือกตั้ง มีความตื่นตัวและร่วมลุ้นกันมากว่า ท้ายที่สุดแล้วผลการเลือกตั้งจะเป็นอย่างไร ขณะเดียวกันก็มีประชาชนจำนวนไม่น้อยยังข้องใจเกี่ยวกับวิธีการและขั้นตอนการ ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง เพื่อไม่ให้เสียสิทธิการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นที่รวมประชากรจากทุกสารทิศจากทุกจังหวัดทั่วประเทศ เดินทางเข้ามาทำงาน และพักอาศัย แต่หากไม่สะดวกกลับไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ณ ภูมิลำเนาของตนเองจะต้องทำอย่างไร

การเลือกตั้ง ปี 2554 แบ่งได้เป็น 4 ส่วน คือ
1.การเลือกตั้งทั่วไป ในวันเลือกตั้ง วันอาทิตย์ที่ 3 ก.ค.54 ซึ่งผู้มีสิทธิเลือกตั้งจะไปใช้สิทธิ ณ หน่วยเลือกตั้งที่มีรายชื่อในเขตเลือกตั้งของตนเอง
2.การเลือกตั้งในเขตจังหวัด เนื่องจากผู้มีสิทธิเลือกตั้งตามทะเบียนบ้านในจังหวัดนั้นๆ ต้องเดินทางออกนอกเขต ไม่สามารถไปใช้สิทธิในวันเลือกตั้ง และได้แจ้งความประสงค์ขอใช้สิทธเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตจังหวัด เพื่อใช้สิทธิล่วงหน้าวันที่ 26 มิ.ย.54 ณ หน่วยเลือกตั้งกลาง ซึ่งจะได้กล่าวในโอกาสต่อไป
3.การเลือกตั้งนอกเขตจังหวัด ณ หน่วยเลือกตั้งกลาง วันอาทิตย์ที่ 26 มิ.ย.54
4.การเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร สำหรับผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่อยู่ต่างประเทศ ซึ่งจะต้องลงทะเบียนใช้สิทธินอกราชอาณาจักรให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 2 มิ.ย.54 และไปลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า ในวันที่ 17-26 มิ.ย.54 ณ สถานเอกอัครราชทูต สถานกงสุล หรือลงคะแนนทางไปรษณีย์ตามที่สถานเอกอัครราชทูต หรือสถานกงสุลกำหนด

ผู้มีสิทธิเลือกตั้งนอกเขตจังหวัดเป็นใคร ?
ผู้มีสิทธิเลือกตั้งนอกเขตจังหวัด คือ ผู้ที่ย้ายทะเบียนบ้านเข้ามาในเขตกรุงเทพฯ แต่ยังไม่ถึง 90 วันนับถึงวันเลือกตั้ง และผู้ที่พักอาศัยหรือทำงานต่างถิ่น เช่น เข้ามาทำงานหรือพักอาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร แต่มีชื่อในทะเบียนบ้านจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งในวันเลือกตั้ง 3 ก.ค.54 ไม่สะดวกที่จะเดินทางกลับไปใช้สิทธิเลือกตั้งในเขตเลือกตั้ง ณ ภูมิลำเนาของตนเอง แต่ต้องการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้แทนของตนเข้าไปทำงาน

หากจะขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าต้องทำอย่างไร?
ให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งนอกเขตจังหวัด ยื่นคำขอลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งนอกเขตจังหวัดต่อนายทะเบียน อำเภอ หรือนายทะเบียนท้องถิ่น หรือผู้อำนวยการเขต ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 2 มิ.ย.54 ในส่วนของผู้ที่เคยลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งที่ผ่านมา หากไม่ได้เปลี่ยนแปลงที่ลงคะแนน สามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าตามวัน เวลา และสถานที่ที่กำหนด โดยไม่ต้องขอลงทะเบียนใหม่

เอกสารที่ใช้ในการลงทะเบียน ประกอบด้วย
1.สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาบัตรที่มีรูปถ่ายที่ทางราชการออกให้และมีเลขประจำตัวประชาชน13 หลัก
2.ใบคำขอลงทะเบียนใช้สิทธินอกเขตจังหวัด ซึ่งขอรับแบบฟอร์มได้ที่ สำนักงานเขตทุกแห่ง หรือดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ www.ect.go.th โดยจะยื่นด้วยตนเอง หรือมอบหมายให้ผู้อื่นดำเนินการแทน หรือส่งไปรษณีย์ ก็ได้ ทั้งนี้ สามารถยื่นคำใช้สิทธิเป็นกลุ่มได้ เพื่อความสะดวกในการดำเนินการ
ลงทะเบียนแล้วไปเลือกตั้งเมื่อไหร่ ที่ไหน ?
ภายหลังจากยื่นคำขอและได้รับการอนุมัติเรียบร้อย ผู้มีสิทธิเลือกตั้งนอกเขตจังหวัดจะต้องไปเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 26 มิ.ย.54 เวลา 08.00 – 15.00 น. ณ ที่เลือกตั้งกลาง ซึ่งสำนักงานเขตเป็นผู้กำหนด เช่น ขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกเขตจังหวัดที่เขตดินแดง ก็ให้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ณ ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง เป็นต้น ทั้งนี้สถานที่เลือกตั้งกลางนอกเขตจังหวัดจะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป

И "скачать словарь русско английский русско английский"в этом не было никакого обмана.

Я тоже прошу "Песни на будильник скачать бесплатно"прощения, ответил Римо, не "скачать альбом акулы"мне надо прихватить одного из этих "гавана я тебя люблю скачать торрент"парней с собой.

Для того, чтобы запустить ракету, мама, требуются двое.

Эти "скачать игру снайпер воин призраков"стены были свидетелями многих жестоких "музыка ру тв скачать"и мучительных разлук.

Чтение "скачать английский язык для начинающих"подлинной классической корейской поэзии может длиться пятьдесят часов, "игры дружба это чудо приключения"сообщил Чиун.

прошипел Лаваллет, кинулся к открытым дверям "видео на плеер скачать"лифта, нажал на "фильтры для фотошопа cs5 скачать"кнопку, и двери за ним захлопнулись.

prev
next

ผลวิจัยใหม่ !! การดื่มกาแฟไม่มีผลต่อความดันโลหิตสูง

News image

ข่าวดีสำหรับผู้ต้องการคาเฟอินทุกวัน การดื่มกาแฟวันละถ้วยต่อวันไม่ทำให้ความดันโลหิตเพิ่มขึ้น นักวิทยาศาสตร์บ้างคนให้คำแนะนำว่าการดื่มกาแฟจะมีผลต่อค...

อ่านต่อ...

หากลิฟท์ตก...จะทำอย่างไร

News image

ใครที่อาศัยอยู่ในคอนโดหรืออพาร์ทเมนท์แล้วต้องใช้ลิฟท์ขึ้นๆลงๆอยู่บ่อยๆ คงต้องเคยเจอประสบการณ์ลิฟท์ค้างมาไม่มากก็น้อย ลิฟท์ค้างไม่ค่อยเท่าไหร่…แต...

อ่านต่อ...

วิธีประหยัดน้ำมันที่ได้ผล

News image

หลายคนอาจกำลังปวดหัวกับการขึ้นราคาน้ำมันที่รู้สึกว่าช่วงนี้ขยับขึ้นราคาบ่อยมาก วันนี้เรามีเคล็ดลับประหยัดน้ำมันมาฝาก 1.เติมน้ำมันแต่พอดีอย่าล้น เพ...

อ่านต่อ...

ขจัด 9 คราบบนเสื้อผ้า

News image

เรื่อง การซักเสื้อผ้าปกติเป็นหน้าที่ของสาวๆ ทั้งไม่โสดและโสดสนิท ซึ่งถึงแม้ว่าทุกวันนี้จะมีเครื่องซักผ้ามาอำนวยความสะดวกให้แล้ว แต่ปัญหาของคราบฝ...

อ่านต่อ...

อันตรายของความผอม!

News image

บางคนซีเรียสกับน้ำหนักตัวจนเกินไป ถึงกับต้องล้วงคอเพื่อให้อาเจียนเอาอาหารที่เพิ่งทานเข้าไปออกมา หรือที่เรียกว่า โรคบูลิเมีย เนอร์โวซา ขณะที่บางราย...

อ่านต่อ...

ทำไมต้องอยู่ไฟหลังคลอด

News image

การอยู่ไฟหลังคลอด แม้จะเคยได้ยินจากญาติผู้ใหญ่แต่ก็ไม่รู้ถึงความสำคัญ ทำให้ละเลยที่จะปฏิบัติตามแม้ว่าทั้งศาสตร์แผนจีนหรือแผนไทยต่างก็เห็นตรง กันเร...

อ่านต่อ...

โรคที่มากับแดด

News image

  ประเทศไทยเป็นประเทศหนึ่งซึ่งอยู่ ในแถบโซนของการมีแสงอาทิตย์เกือบตลอดทั้งปี คนไทยจะชินกับอากาศร้อนและการมีเหงื่อออกเกือบตลอดทั้งวัน ดังนั้นในครอ...

อ่านต่อ...

"กินให้เหมาะ" บรรเทาอาการเจ็บป่วยยามท้อง

News image

ท้องที่โตขึ้นทุกวัน มักพาเอาอาการอีกหลายอย่างมาเยือนคุณแม่ เช่น ปวดหลัง ตะคริว ท้องผูก ฯลฯ แต่อย่าเพิ่งตกใจไป เพียงแค่เลือกกินอาหารที่มีคุณค่าและ...

อ่านต่อ...

"กุยช่าย"บำรุงน้ำนมแม่

News image

กุยช่าย หรือดอกไม้กวาด เป็นไม้ล้มลุกสูงประมาณ 30-45 ซม. มีเหง้าเล็กและแตกกอ ใบแบน เรียงสลับ รูปขอบขนาน โคนเป็นกาบบางซ้อนสลับกัน ช่อดอกแบบซี่ร่ม...

อ่านต่อ...

ทำไมไม่สบายต้องให้น้ำเกลือ

News image

ปกติแล้วร่างกายของคนเราจะเสียน้ำออกไปจากร่างกาย โดยการขับถ่ายเป็นน้ำปัสสาวะ หรือเป็นเหงื่อ หรือเป็นไอน้ำออกมาทางลมหายใจ รวมแล้วจะมีน้ำที่ขับออกมาจ...

อ่านต่อ...

ดื่มน้ำเย็นหลังอาหาร เสี่ยงมะเร็งลำไส้

News image

หลายคนๆเคยชินกับการดื่มเครื่องดื่มเย็นๆหลังจากรับประทานอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของชาเพราะเชื่อกันว่า สามารถขจัดไขมันและแก้...

อ่านต่อ...

น้ำอัดลม ทำลายกระดูก

News image

โรคกระดูกพรุน คือโรคที่ความหนาแน่นของเนื้อกระดูกลดน้อยลงเรื่อยๆ รวมทั้งมีการเปลี่ยนแปลงในลักษณะโครงสร้างของกระดูก ซึ่งมีผลทำให้กระดูก ไม่สาม...

อ่านต่อ...

น้ำผลไม้ ทำให้ร่างกาย ดูดซึมยาได้ไม่ดี

News image

ผลการศึกษาของแคนาดา พบว่า น้ำผลไม้บางชนิด เช่น น้ำส้ม น้ำแอปเปิล และน้ำเกรพฟรุต อาจไปขัดขวางกระบวนการดูดซึมยาในร่างกาย ทำให้ยาที่กินเข้าไปรักษ...

อ่านต่อ...